Các cách làm luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn Phần 2

Trong phần 1 của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn chúng ta đã cùng tìm hiểu các cách thức để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hay nhất. Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp thành công chúng ta cần có các cách thức học tập nào nữa giúp mang lại hiệu quả trong chu trình học.

Luyện nghe tiếng hàn giao tiếp

vì kỹ năng nghe là rất quan trọng đối với chúng ta trong việc giao tiếp sau này. Thế nên chúng ta cần có những cách thức và kinh nghiệm riêng cho bản thân để giúp chúng ta học tiếng hàn cơ bản hơn. Và để giúp mọi người được phần nào làm quá trình học tiếng Hàn của sinh viên trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cho mình các giải pháp luyện nghe tiếng Hàn nhằm làm cho việc giao tiếp sau này của bạn được tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp bí quyết ngược

Một trong các cách truyền thống khi luyện nghe tiếng Hàn của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại nhiều lần cho dù bạn không cần biết là mình nghe được bao nhiêu và nghe chính xác hay không, sinh viên cứ nghe đến khi nào không nghe được nữa hoặc mệt quá thì mới lấy phần file nội dung bài nghe ra để so sánh đối chiếu.

Đôi lúc trong cuộc sống bạn hãy thử làm ngược lại những cách thức mà bạn đang dùng trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẵn sẽ mang lại kết quả không ngờ đến cho bạn. Bạn sẽ thấy công dụng nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch chúng trước khi nghe. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận từng câu , muốn dịch bài theo cách thức nào thì tùy ý bạn. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới và lưu các từ mới ấy lại. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài phút để tóm tắt lại khái quát cả bài nói về cái gì và lúc đó mới chuyển sang nghe. Bật chuẩn xác file bài đó lên và nghe.

Tất nhiên, lúc này bạn chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. Nhưng hãy cứ nghe một phương pháp sử dụng chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở trung cấp, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được rất nhiều từ hơn trước kia. Một số từ còn lại bạn không nghe được nhưng bởi đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Hiệu quả nhất là thực hành Media player để đơn giản ngắt dừng bài nghe của file khi cần. Hiện giờ hãy cầm văn bản lên Kết hợp với nghe và đọc lại chúng. Để có thể luyện nghe Kết hợp với chu trình học phát âm tiếng Hàn cấp tốc của bạn sẽ rất rễ đạt công dụng nhanh chóng.

Bạn cũng cần thường xuyên để ý đến các từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại các đoạn có những từ đó. Hiện nay vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải luyện nghe làm sao để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài, phát hiện ra chúng và nắm rõ chúng để trong những bài sau có gặp lại bạn sẽ biết được từ đó.

Nếu bạn còn nghi ngờ về cách thức học này thì hãy đừng sợ rằng giải pháp thực hiện ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy tác dụng ngay.


học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Khi nghe tiếng Hàn hãy để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện tính năng dự đoán
Một trong các sai lầm của rất nhiều người luyện nghe tiếng hàn là họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó ứng dụng tiếng Hàn, biết là chức năng nghe của mình không tốt và họ cứ lo lắng và dành dồi dào thời gian để sợ hơn là để tập kết nghe. Dù bạn có giao tiếp với ai thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh cho dù bạn phải đối thoại với người bản ngữ, cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt bạn cứ cố gắng tụ hội để nghe, cố gắng nắm bắt được phong phú từ vựng mà bạn nghe được để phán đoán ý của người nói. Phải từ từ tụ họp thì bạn mới có thể nghe được.

Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa của người nói. Hãy bỏ ngay suy nghĩ là bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được các từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra được ý mà họ muốn nói, muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng dường như biết đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập không ngừng mới mong học nghe tiếng Hàn cấp tốc tác dụng được.

Điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe nhiều là tốt, việc nghe dồi dào cần được Kết hợp với việc bạn tụ họp trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Nhiều người cứ cố gắng nghe từng từ một , cố gắng nghe hết để nhớ được từ nhưng thời gian để bạn nhớ được từ thì bạn không còn nhớ được hết ý của nội dung bài.

Lựa chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

Chu trình luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp tốt các bạn cũng cần chọn những nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi chọn lọc được các nguồn học tiếng Hàn tin cậy, hãy dùng với những nguồn tài liệu này thường xuyên và luyện nghe cùng với những phương tiện khác nhau.

Hiện giờ những nguồn học tiếng hàn cấp tốc hàng ngày khá dồi dào, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn cá nhân đều thuận tiện cho quá trình luyện nghe của bạn, và bạn có thể luyện nghe qua các bài hát Hàn để tránh nhàm chán khi luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp qua những kênh thông tin bổ ích có dồi dào trên mạng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu hết 2 phần của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn. Hy vọng đã mang lại dồi dào kiến thức bổ ích cho quá trình học của học viên.
Thông tin được đem đến bởi: trung tam day tieng han SOFL
Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget