Những quyển sách tiếng Hàn hay,nên đọcNguồn tham khảo học tiếng nhật qua bài hát : http://hoctienghanquoc.org/

Chào các bác! Em là một người từng rất ham đọc sách,báo(giấy),có khi ham đến nỗi mà vớ được quyển sách cũ hay mảnh báo rách nát làm đôi em cũng phải đọc xem nó có gì.Tuy nhiên thói quen đọc sách đó ngày càng mất đi vì bây giờ em cũng mất thời gian vào làm trò tiêu khiểu quá: lướt web,game bây h thì không chơi nữa rồi,nghe nhạc..v.v..Nhìn lại đống sách có những quyển mới tinh mua về mà chưa “sờ” vào.Điều quan trọng là em thấy vốn kiến thức của mình dường như ngày càng bị nhỏ lại,đọc ebook có thể tranh thủ được thời gian nhưng em vẫn không thể nào có cảm giác hứng thú khi cầm một quyển sách trên tay được.Em thấy đọc sách là một thói quen tốt mà giới trẻ chúng ta đang lãng quên.Vậy nên em mạnh dạn lập topic này với mục đích là mọi người có thể trao đổi và giới thiệu cho nhau những quyển sách hay,nên đọc về mọi thể loại(trừ sex,abc,loạn luận…).


Update danh sách các cuốn sách được anh em đánh giá cao,các bạn tự lựa chọn phù hợp với bản thân:
1,combo Chiếc xe lexus và cây oliu+Thế giới phẳng.Cùng tác giả Thomas Friedman.
2 Cuốn sách nói về quá trình toàn cầu hóa từ cuối thế kỉ 20 và đầu thế kỉ 21.Tác giả là nhà báo của tớ The New York Times.Ông đã 3 lần đoạt giải Pulitzer, 2 lần cho mảng Phóng Sự quốc tế “International Reporting” (1983,1988) và 1 lần cho mảng Bình luận “Commentary”(2002)
2 ,Đắc nhân tâm, tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách tự giúp bản thân bán chạy nhất từ trước đến nay.Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 50 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. Quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.
2.5 Quẳng gánh lo đi và vui sống,cũng của tác giả Dale Carnegie.Có nhiều anh em đánh giá cuốn này + Đắc Nhân Tâm là 1 combo hay.
3,Kafka bên bờ biển-là tiểu thuyết của nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami (2002). Sự xuất sắc của tác phẩm này đã giúp ông được trao giải thưởng văn học Franz Kafka năm 2006.
4,Thép đã tôi thế đấy-là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nikolai A.Ostrovsky.Pavel Corsaghin là nhân vật chính của tác phẩm. Ostrovsky đã xây dựng thành công nhân vật này (chính là hóa thân của tác giả), khiến cho nhiều độc giả yêu quí nhân vật Pavel và phương châm sống của Pavel cũng đã trở thành phương châm sống của nhiều thanh niên thế hệ Pavel: Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người…. Ngày nay, khi đọc tác phẩm theo quan điểm mới, rộng rãi hơn, nhiều người cho rằng, cuộc đấu tranh giải phóng nhân loại chính là cuộc đấu tranh với bóc lột , đói nghèo và bệnh tật, với dốt nát và vô chính phủ, với chuyên quyền và độc tài… Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và in ra ở hơn 80 nước, trong đó có Việt Nam.(Rất nên đọc).


Xem thêm Tài liệu học tiếng Hàn hay,tại đây http://hoctienghanquoc.org/tai-lieu-hoc-tap 


5,Who moved my cheese ?-Tác giả Spencer Johnson.Chỉ có một điều không bao giờ thay đổi – đó là “Mọi thứ luôn thay đổi”. Vậy nếu bạn không phát triển chính mình để thích ứng với sự thay đổi của thế giới, có nghĩa bạn đang đi lùi. “Who Moved My Cheese” – một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa và đã thay đổi rất nhiều quan niệm của nhiều người về sự thay đổi trong công việc,cuộc sống,tình yêu.(Rất nên đọc,dành cho tất cả lứa tuổi)
6,Tìm trong hoang dã – Hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống.Có lẽ những câu hỏi: Ta sống trên đời này để làm gì? Mục đích cuộc sống của ta là gì? Ta sống cho ai? Ta sống vì cái gì? luôn là những câu hỏi nhức nhối đối với mỗi người trẻ mới bắt đầu bước vào cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai bước qua thời tuổi trẻ cũng giải đáp được những câu hỏi ấy.Chàng trai trẻ Christopher McCandless trong cuốn sách Tìm trong hoang dã của Jon Krakauer cũng luôn băn khoăn trăn trở với những câu hỏi đó…
7,Những nguyên tắc thành công –Tác giả Jack Canfield cũng rất nổi tiếng,chắc em ko phải giới thiệu nhiều.Cuốn sách sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân.
8,Tuổi thơ dữ dội-tác giả Phùng Quán.”… Có một viên ngọc quý thời gian dành riêng để ban tặng con người, đó là Tuổi thơ. Viên ngọc màu nhiệm, trong sáng nhưng quá mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Và có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc trên tay, Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán được viết cho thế hệ đó. Hãy đọc để nhớ lại, để tự hào, và để cầu nguyện cho những Tuổi thơ sắp ra đời…”
9, Bạn kimiquy giới thiệu:Mình chỉ có 1 quyển gối đầu giường bao năm nay đó là quyển Người nam châm-Bí mật của Luật hấp dẫn của Jack Canfield.
Cuốn sách hướng dẫn cách để cta có được 1 cuộc sống y như trong suy nghĩ và tưởng tượng của mình, giúp cta có thể làm mọi việc 1 cách dễ dàng mà ko cần phải quá cố gắng tất cả đều nhờ vào Law of Attraction – Luật Hấp dẫn
( Theo lời bác ấy nói là:Thề với các bác e đọc cuốn này xong, sắp thi ĐH mà rõ lười , chỉ học có 2 tháng cuối và đc 26,5 hai khối A B )
10, 7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT.7 Thói Quen của Bạn trẻ Thành đạt được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The 7 Habits of Highly Effective Teens của tác giả Sean Covey .Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu.
11,Tìm Trong Hoang Dã Khán giả VN từng yêu thích bộ phim Into the wild của Sean Penn chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Jon Krakauer sẽ khó mà bỏ qua tác phẩm này.Ðọc Tìm trong hoang dã, ta sẽ hiểu hơn về chàng trai trẻ Chris McCandless – một nhân vật có thật đã từ bỏ hết mọi ràng buộc của đời sống tiện nghi để tìm về những gì nguyên sơ nhất của cuộc sống lang thang cùng thiên nhiên: “Tôi ước mình có được sự giản dị, những cảm xúc tự nhiên và tinh túy của cuộc sống nơi hoang dã, tôi muốn rũ bỏ con người mình giữa những thói quen giả tạo, định kiến và khiếm khuyết của cuộc sống văn minh… và để tìm được, giữa thiên nhiên hoang dã miền Tây quạnh hiu và hùng vĩ, những quan điểm đúng đắn về bản chất con người và những mối quan tâm đích thực của con người”.
12.Tiểu sử Steve Jobs.Đọc để hiểu về 1 con người….(ai ko biết Steve Jobs là ai thì lên google nhé…


Click để xem thêm Giáo trình tổng hợp sơ cấp hay http://hoctienghanquoc.org/tai-lieu-hoc-tap/Tai-lieu/Giao-Trinh-Tieng-Han-Tong-Hop-So-Cap-2 


Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget