Các cách thực hiện học tiếng Hàn dễ hơn bạn nghĩ

Dù rằng Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong các ngôn ngữ khó khăn nhất mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) xếp hạng, điều đó không có nghĩa là không thể học ngôn ngữ này. Thực tế đã cho thấy, trong ngôn ngữ so với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có một số lợi thế to lớn giúp bạn dễ học. Hãy tìm hiểu thêm về những điều này.
Bảng chữ cái Hàn Quốc có dễ học không?
Bảng chữ cái Hàn Quốc có dễ học không?

Tại sao Bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học

Bước đầu tiên trong chu trình học ngôn ngữ tiếng Hàn đang trở nên quen thuộc với bảng chữ cái Hàn Quốc, bởi nó có thể khác phong phú so với những ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Tin hoặc không, điều này làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi chúng bắt đầu!
mặc dầu có rất nhiều phương pháp để học các nhân vật Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng, nhưng bảng chữ cái Hàn Quốc cũng không giống chữ Hán. Tương đối dễ học hơn so với những bảng chữ cái "kịch bản" của Katakana hoặc Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic. Lý do của quá trình này đã trở lại hàng thế kỷ và nằm ở nguồn gốc của nó.
Không giống như những bảng chữ cái đã được phát triển từ lâu đời trước, bảng chữ Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc, đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được vận dụng với nhu cầu cụ thể là dễ học và áp dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản dễ dàng hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.

Người ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với họ [bảng chữ cái] trước khi buổi sáng kết thúc; một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng chỉ với khoảng mười ngày". Một chứng minh rõ ràng đã cho thấy là bằng cách làm thực hiện các kỹ thuật học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.
Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ có thể truy cập nhanh nhất vào văn hoá Hàn Quốc. Không hề khó khăn ngay cả bản thân bảng chữ cái - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.
Trong bảng chữ cái Hàn quốc có 24 chữ nhưng lại không mất nhiều thời gian của bạn để học. Tương ứng, trong khi một số hệ thống viết văn nhìn không thể viết được, người Hàn Quốc lại dễ dàng. Trong bảng chữ cái tiếng Hàn một trong những chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông và hai là những đường thẳng đúng nghĩa đen và điều này khá là dễ dàng để học được nó!

Hangul có một lợi thế lớn khác so với các nhân vật Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm. Trong những trường hợp dồi dào nhân vật Trung Quốc có thể có những nhân tố ngữ âm cho họ, tiếng Triều Tiên là hoàn toàn ngữ âm. Không có thanh âm ẩn hay phát âm mà người học mới được dự kiến ​​sẽ biết ngay ra khỏi dơi. Mặt khác thực tế cũng cho thấy, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ: nếu bạn là người Mỹ du lịch đến Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp một dấu hiệu cho biết "Leicester". Bạn có thể cho rằng điều này được đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".
Có phong phú ví dụ về điều này trong tiếng Anh. Ví dụ, có nhiều giải pháp khác nhau để phát âm "ough" bằng tiếng Anh. Sự khác biệt về cách thức viết và phát âm có thể làm cho khó có thể kết hợp hai và hai. Nhưng nhiều khi, bây giờ, bạn đang am tường tiếng Anh, bất chấp cách viết và phát âm khó khắn với lãnh thổ.

Nếu bạn đã và đang có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương xứng với cách thức phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà phát âm không chính xác như cách làm viết từ. May mắn thay, bạn có thể đơn giản học các ngoại lệ này ngay lập tức!
Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Có thể lấy ví dụ như là nếu bạn vô tình nghe ai đó nói về việc đi đến một "gwa" thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo "안과" ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc với các sự vật sự chu trình có trong ngôn ngữ, chu trình tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ dễ dàng đến với bạn hơn!
Hangul rất dễ học, truyện tranh trực tuyến có thể dạy cho bạn trong 15 phút!
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
hoc tieng han truc tuyen đột phá trong học tiếng Hàn

Tiếng Hàn quốc được xây dựng như thế nào?

Bạn có thể nghĩ rằng "nếu bảng chữ cái Hàn Quốc là hợp lý, vậy tại sao tất cả các chữ cái lộn xộn thay bởi vì chỉ là một đường thẳng?" Đây là phần thiên tài của bảng chữ cái Hàn Quốc khiến cho quá trình học từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Tuy nhiên, nó rất có thể khác với những đơn đặt hàng bằng chữ cái trong những bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc ứng dụng.
Trong tiếng Hàn:
"ㅅ" có vẻ như là "s";
"ㅏ" nghe như "a";
"ㄴ" có vẻ như là "n".
Khi kết hợp chúng trông giống như "산", được phát âm là "san". Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín tốt đẹp!

Hàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:

những từ ngữ "Hàn Quốc tinh khiết";
Từ ngữ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những điều sau);
Từ ngữ dựa trên những ký tự Trung Quốc.
Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự như vậy, những từ tiếng Hàn Quốc đều dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, Trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là "núi". Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có tác động đến một ngọn núi. Khá dễ dàng đủ, phải không?
Trong tiếng Anh, quá trình đánh vần những từ "núi lửa" và "núi băng" hoàn toàn khác với "núi". Ở Hàn Quốc, họ là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Dựa trên điều này có thể giúp bạn khi học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay tức khắc các từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.
Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy các từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có tác động đến chu trình chăm sóc y tế.
Hãy nhìn vào danh sách sau đây để xem nó có thể nhanh như thế nào để học các từ mới bằng cách làm vận dụng một chút logic.
1 (và mặt trời) = il
2 = ee
3 = sam
4 = sa
5 = o
Mặt trăng = wol
Tháng Giêng = il-wol
Tháng 2 = ee wol
Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
Quốc gia = guk
Hàn Quốc = han
Trung = jung
Person = in
Ngôn ngữ / cá = eo
Hàn Quốc = Han-guk
Trung Quốc = Jung-guk
Tiếng Hàn = han-guk-eo
Người Trung Quốc = Jung-guk-in
Mermaid = trong-eo

Thông tin được phân phối bởi: trung tâm dạy tiếng hàn SOFL
Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website :trungtamtienghan.edu.vn

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget