Lý do bạn không thể học tốt tiếng Hàn

Việc học một ngôn ngữ mới thường là điều rất khó khăn và có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Nhưng có thể giao tiếp hiệu quả một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ là điều quan trọng, đặc biệt là đối với người làm việc trong môi trường quốc tế hoặc những người học tập và sinh sống ở nước ngoài. Vậy những lý do kiến bạn vẫn "chật vật" với tiếng Hàn là gì?
Một trong những ngoại ngữ phổ biến mới ở nước ta hiện nay là Tiếng Hàn. Với lý do này mà nhiều học sinh sinh viên lựa chọn tiếng Hàn giao tiếp làm ngôn ngữ thứ hai cho nên việc học tiếng Hàn trở nên vô cùng quan trọng.
Tuy nhiên, việc Học Tiếng Hàn có thể trở nên khó khăn cho rất nhiều người học. Chỉ đơn giản là cách phát âm, cách nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với ngôn ngữ phổ biến này. Người Việt học tiếng Hàn có thể vượt qua được thử thách này một cách dễ dàng bằng cách tránh một vài lỗi thường gặp dưới đây.
Kế hoạch học tập tiếng Hàn của bạn là gì?

Không có cho mình kế hoạch học tập đúng đắn

Khi học bất cứ điều gì cũng vậy, nếu bạn không chú tâm và đầu tư vào cho nó thì việc học sẽ trở nên vô nghĩa. Để người Việt học tốt được tiếng Hàn thì bạn cần lên cho mình một bảng kế hoạch cụ thể vì đã có rất nhiều trường hợp các bạn tự học tại nhà qua nhiều hình thức như học online, tự học qua sách vở, tài liệu... thường thì các bạn rất hứng thú trong thời gian đầu nhưng về sau vì không có kế hoạch học chi tiết nên các bạn dễ dàng tự mãn và ỷ lại từ đó khiến cho việc từ bỏ tiếng Hàn ngày càng gần hơn.
Vì thế muốn chinh phục được tiếng Hàn nhanh chóng thì bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể càng chi tiết càng tốt và phải đảm bảo rằng bạn sẽ luôn tuân thủ và làm theo những kế hoạch mà mình đã đề ra.

Không đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên

Ông bà ta ngày xưa vẫn có câu: ”có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chắc chắn bạn đã biết đến tục ngữ phổ biến này phải không? Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại. Hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng tiếng Hàn của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày, đối với người mới học thì cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn là mỗi ngày 5 từng vựng và ôn tập chúng thường xuyên trong các ngày sau. Cách thức này giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.
Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.

Không giao tiếp với người bản ngữ thường xuyên

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào thì vấn đề về môi trường giao tiếp luôn là vấn đề khó khăn cho người học ngôn ngữ đó. Vì nếu không có môi trường để bạn luyện tập giao tiếp thì các kỹ năng của bạn có thể sẽ không được hoàn thiện toàn vẹn. Mặc dù bạn muốn có những đột phá học tiếng Hàn giao tiếp trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình khắc nghiệp. Bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán, rõ ràng bằng việc tìm một nhóm người nước ngoài mà họ kết bạn với người bản ngữ để luyện tập.
Giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn. Nói thường xuyên sẽ giúp bạn có cách học tiếng Hàn hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào sách vở. Và với thời buổi công nghệ hóa hiện nay thì việc bạn kiếm được cho mình ít nhất một người bạn bản xứ để luyện tập là không hề quá khó. Chỉ cần có tài khoản facebook, Zalo, Skype, hay Viber là bạn có thể thoải mái luyện tập giao tiếp với người bản xứ bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà bạn có thể học.

Động lực học tiếng Hàn của bạn là gì?

Không tự thúc đẩy bản thân

Học một ngoại ngữ mới có thể rất khó, đăc biệt khi bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Vì thế đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả

Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu sai hoặc không đảm bảo chất lượng nguồn gốc. Nếu bạn học theo những tài liệu như vậy thì kiến thức của bạn cũng sẽ sai lệch và làm cho khả năng tiếng Hàn của bạn cũng sẽ không được đảm bảo. Để có thể nói trôi chảy tiếng Hàn, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng, cần kiếm cho mình những cuốn sách hay những tài liệu chính gốc và đã được kiểm duyệt đàng hoàng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng, chỉ cần 1-2s searh google là bạn đã có hàng tá tài liệu liên quan đến tiếng Hàn mà bạn mong muốn, nhưng điều quan trọng là bạn nên biết chọn lọc các tài liệu ấy nhé.

Quên lý do vì sao bạn phải học ngôn ngữ này.

Có một vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu bạn giữ được những mục đích này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Hàn, điều này có thể thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.

Thiết lập những mục tiêu quá cao

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập hay ép buộc mình phải nói được tiếng Hàn trong thời gian ngắn học tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và để người Việt học tiếng Hàn thành công thì các bạn cần nổ lực hết mình trên một chặng đường dài với tất cả sự cố gắng của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Hàn với nhiều đam mê hơn.

Cách học nhàm chán

Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Hàn, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ như xem phim, online với bạn bè, tham gia vào các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Hàn thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp bạn đến con đường thành công.
Tất cả là những lý do khiến cho người Việt học tiếng Hàn cảm thấy khó khăn và không thành công trong việc học. Các bạn cần xem kỹ và tránh đi vào vết xe đổ để gây ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của mình.

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget